Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), ngày 9/7/2018, đoàn công tác của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 10.600 liệt sỹ, từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến vệ quốc, giành độc lập dân tộc, tự do, hoà bình cho nhân dân. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình.

doan cong tac

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi quy tập hơn 10 nghìn phần mộ của các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hoà Bình nguyện chung sức đồng lòng, phát huy truyền thống cách mạng của cha anh, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, đưa đời sống của nhân dân ngày một ấm no, hạnh phúc. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thắp hương từng phần mộ liệt sỹ và khu mộ liệt sỹ tỉnh Hoà Bình, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các liệt sỹ.