Ngôn ngữ hiển thị

Sáng 26/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình tại đồi Mọng 1, tổ 25, phường Chăm Mát (TP Hoà Bình) nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

nghia trang 1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân chủng hải quân Nhân dân Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình.

nghia trang 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân chủng hải quân Nhân dân Việt Nam trồng cây bồ đề trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình.

nghia trang 3

Đoàn viên, thanh niên TP Hòa Bình thắp hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình.

Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thủ trưởng Bộ tư lệnh và các đơn vị hải quân; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ, nhân dân TP Hòa Bình.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đại biểu đã dâng các vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”; dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước. Các đại biểu cũng đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thắp nén nhang tại các phần mộ với lòng thành kính biết ơn sâu sắc và nguyện tiếp tục bảo vệ, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng mạnh giàu. Sau khi làm lễ viếng, các đại biểu đã trồng cây bồ đề trong khuôn viên nghĩa trang.

Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình trước đây thuộc phường Phương Lâm. Nhằm thực hiện tốt hơn việc tri ân các anh hùng liệt sĩ và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, năm 2015, Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình mới được đầu tư xây dựng trên diện tích 4,2 ha, kinh phí trên 32 tỷ đồng thuộc phường Chăm Mát (TP Hòa Bình). Từ năm 2018, các phần mộ đã được di chuyển đến nghĩa trang mới. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, góp phần thực hiện công tác "Đền ơn, đáp nghĩa”.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction