Tối ngày 10/8, tại xã Pà Cò, Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa đầu tiên trong năm 2018 đã khai mạc. Phiên chợ do Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Mai Châu tổ chức.

chợ phiên

Đồng bào Mông 2 xã Hang Kia, Pà Cò nô nức thăm quan, mua sắm tại Phiên chợ Đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa.

Theo chương trình diễn ra cho đến hết ngày 12/8, phiên chợ có sự tham gia của 15 doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh với quy mô 25 gian hàng. 100% sản phẩm là hàng Việt Nam gồm dệt may, da giày, đồ nhôm, nhựa, hóa mỹ phẩm và các sản phẩm khác…

Với các mặt hàng của các doanh nghiệp trong nước sản xuất, có chất lượng, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng vùng nông thôn, phiên chợ là cơ hội để người dân vùng sâu, vùng xa tiếp cận nhiều hơn với những sản phẩm đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, có giá cả hợp lý. Doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến người tiêu dùng, mở rộng lưới phân phối tại địa phương. Đồng thời thực hiện tốt mục tiêu của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.