Ngôn ngữ hiển thị

Sáng ngày 1/8, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thị sát hiện trường nắm tình hình và động viên các hộ dân vùng bị sạt lở đất do mưa lớn trên địa bàn TP Hòa Bình. Cùng đi có đại diện Văn phòng, các Ban của HĐND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Thành ủy và đại diện các Phòng, Ban chuyên môn của TP Hòa Bình.

Tran Dang Ninh

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Đoàn thị sát thăm hỏi bà con tổ 26, Phường Đồng Tiến bị sạt lở nhà xuống sông Đà.

Trong đợt mưa lớn kéo dài vừa qua trên địa bàn TP Hòa Bình có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến tài sản của người dân. Điểm đầu tiên đoàn đến thị sát là khu vực tổ 26, phường Đồng tiến (nơi có 29 hộ dân có nhà ở và đất bị đổ xuống lòng sông Đà). Tiếp đó, đoàn di chuyển tới khu vực Suối Sào, thuộc tổ 24, phường Đồng Tiến (nơi có nguy cơ sạt lở cao khi mưa lớn) và 2 điểm sạt lở lớn thuộc địa phận xã Thái Thịnh để nắm tình hình.

Theo thống kê sơ bộ, hiện xã Thái Thịnh có 3 hộ dân và 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh đã bị sạt lở nhà phải di rời khẩn cấp, 3 hộ khác ở ven suối có nguy cơ sạt lở cao. Đoạn đường từ Ngõ Lê Đại Hành (thuộc tổ 1, phường Phương Lâm) đi xóm Tháu, xóm Vôi xã Thái Thịnh bị sạt lở 8 điểm gây ách tắc giao thông.

Đến với mỗi điểm bị sạt lở, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên các hộ gia đình. Bà con cần tin tưởng vào sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, tuyệt đối không trở lại vùng sạt lở. Yêu cầu lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tập trung chỉ đạo hỗ trợ vận chuyển tài sản, bố trí nơi ở tạm cho người dân, khắc phục các công trình bị ảnh hưởng do mưa lũ đảm bảo điều kiện sinh hoạt, đi lại cho nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng.

Trong chuyến thị sát hiện trường, thăm hỏi nhân dân, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quà hỗ trợ của HĐND tỉnh cho 8 hộ gia đình thuộc Phường Đồng Tiến và xã Thái Thịnh- TP Hòa Bình.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction