Xác định phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là mục tiêu quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng NTM. Từ năm 2016 đến nay, bằng các nguồn vốn lồng ghép, huyện Kim Bôi đã tổ chức được 248 lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt cho 13.412 lượt người tham gia.

huyen Kim boi

Mô hình dưa chuột Nhật ở xã Đú Sáng, Kim Bôi cho thu nhập bình quân 140 triệu đồng/ha.

Huyện xây dựng được 144 mô hình phát triển sản xuất hiệu quả kinh tế cao, điển hình như các mô hình: trồng bí xanh ở các xã: Đú Sáng, Nam Thượng, Sào Báy; trồng ớt xuất khẩu ở xã Thượng Bì với hơn 4 ha; trồng ngô ngọt ở xã Mỵ Hòa với hơn 100 ha; trồng Thanh Long ở xã Đông Bắc; nuôi trâu, bò sinh sản tại các xã: Nuông Dăm, Cuối Hạ, Kim Truy, Hợp Đồng, Thượng Tiến, Đú Sáng với 143 con bò; nuôi gà thịt theo chuỗi tại các xã: Thượng Tiến, Kim Truy, Bình Sơn với 3.000 con…

Bên cạnh đó, huyện triển khai có hiệu quả nội dung các đề án: tái cơ cấu nông nghiệp huyện Kim Bôi; cải tạo vườn tạp đã thực hiện được 100/100 ha theo kế hoạch; trồng cỏ vỗ béo đàn bò, đã vỗ béo cho 240 con bò tại các xã: Thượng Bì, Kim Tiến, Kim Truy, Mỵ Hòa với diện tích 2 ha cỏ VA06 (đã cho thu 4-5 lứa).