dt 21120181713 4522Ngày 2/11, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hòa Bình, công ty CP phân bón và chuyển giao công nghệ Hòa Bình, Công ty CP INCA Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động hợp tác hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo và cán bộ, hội viên của Hội Nông dân 11/11 huyện, thành phố.

Tại hội nghị, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Hòa Bình thông qua bản thỏa thuận hợp đồng hợp tác, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, điều kiện và quy trình vay vốn; công ty CP Phân bón và chuyển giao công nghệ Hòa Bình, công ty CP INCA Việt Nam giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp. Phía Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và các công ty hợp tác phối hợp cũng giải đáp trực tiếp các thắc mắc của đại biểu tham dự xung quanh thủ tục vốn vay ngân hàng, tín chấp mua phân bón trả chậm, giá cả và hình thức chi trả tiền khi thu mua sản phẩm cho nông dân… Hoạt động hợp tác hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế nhằm triển khai Chương trình hợp tác phối hợp, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân, các tổ hợp tác, HTX sử dụng sản phẩm, dịch vụ giúp thúc đẩy sản xuất theo chuỗi giá trị, phát triển kinh tế bền vững. Qua đó, tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của nông dân gắn với phát triển nông nghiệp bền vững, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân, kết hợp lồng ghép các nguồn vốn khác để hỗ trợ kịp thời nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân.

Nguồn:http://www.baohoabinh.com.vn