Ngôn ngữ hiển thị

 dt 1112018951 img-3347"Xưa tìm địch mà đánh, nay dồn điền, đổi thửa, tìm cây, con giống có năng suất cao để nuôi trồng; tìm nghề tạo việc để làm giàu”. Đó là phương châm của hội viên CCB xã Thanh Lương (Lương Sơn) trên mặt trận kinh tế. Theo thống kê năm 2017, thu nhập bình quân của cán bộ, hội viên CCB xã đạt 29 triệu đồng/người. Toàn hội còn 6 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3%.

 

Cùng đoàn công tác, chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Ồn ở xóm Sấu Thượng, hội viên CCB gương mẫu trong phát triển kinh tế. Hiện nay, diện tích vườn của gia đình ông Ồn mở rộng lên 7.000 m2, chủ lực trồng xạ đen. Với hình thức "lấy ngắn nuôi dài”, xạ đen là cây trồng khỏe, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương, mỗi năm có thể cho thu hoạch 3 lần, thu về lợi nhuận khoảng 60 triệu đồng. Để nâng cao thu nhập, từ năm 2015, ông Ồn đã cải tạo diện tích đất vườn để trồng xen 230 gốc bưởi đỏ Tân Lạc, Diễn, da xanh... Dự kiến năm 2019, vườn bưởi cho thu hoạch.

Ông Ồn cho biết: "So với những cây nông nghiệp trước đây gia đình từng trồng như lúa, ngô, sắn thì xạ đen cho hiệu quả kinh tế cao gấp 10 lần. Do đó thu nhập của gia đình cũng được cải thiện, đời sống không khó khăn, thiếu thốn như trước nữa. Ngoài ra, gia đình tôi chuyển hướng trồng 230 gốc cây ăn quả có múi. Để có được thành công, tôi không ngừng tìm tòi, học hỏi các mô hình kinh tế mới đem lại hiệu quả cao. Tích cực tham gia các buổi tập huấn chuyên đề, chuyển giao KHKT của các ban, ngành, đoàn thể tổ chức để áp dụng vào quá trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ quan trọng, hội viên CCB xã Thanh Lương đã đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế mới. Trong đó từ năm 2015 đến nay, hội viên CCB đã mở rộng diện tích cây ăn quả có múi gần 20 ha. Tập trung phát triển mô hình kinh tế VAC, chăn nuôi tổng hợp, dịch vụ, thương mại… Bên cạnh đó, một số hội viên CCB đi làm ăn xa tại các thành phố lớn có mức thu nhập khá từ 100 - 200 triệu đồng/năm.

Để giải quyết những khó khăn về nguồn vốn cho hội viên, tính đến tháng 6/2018, Hội CCB xã đã nhận ủy thác quản lý 3 tổ vay vốn với tổng dư nợ 4,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội viên CCB đã xây dựng quỹ được 166 triệu đồng, bình quân 834.000 đồng/hội viên. Tiêu biểu như Sấu Thượng đạt 1.068.000 đồng/hội viên, chi hội Sấu Hạ 1.350.000 đồng/hội viên. Hàng năm, Hội CCB xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 3- 4 lớp tập huấn chuyên đề, chuyển giao KHKT thu hút hội viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch Hội CCB xã Thanh Lương cho biết: "Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội CCB xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tận dụng tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý để đẩy mạnh phát triển kinh tế. Mong muốn các ban, ngành, đoàn thể tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng các mô hình kinh tế mới, đem lại lợi nhuận cao. Qua đó tiếp tục nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo và góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương”.

Nguồn:http://www.baohoabinh.com.vn

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction